Tuesday, 06/12/2022 - 23:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TÂN PHÚ

VAI TRÒ CỦA VIỆC DẠY TRẺ MẦM NON KỸ NĂNG TỰ PHỤ VỤ

VAI TRÒ CỦA VIỆC DẠY TRẺ MẦM NON KỸ NĂNG TỰ PHỤ VỤ

  Kỹ năng sống, kĩ năng tự phục vụ là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng mang ý nghĩa rất lớn trong quá trình hình thành nhân cách con người. “Một đứa trẻ được dạy bảo tốt sẽ trở thành người tốt” trẻ không những được giáo dục mà còn được học nhiều hơn nữa về cách sống, về tình cảm của con người, về những phẩm chất đạo đức tốt đẹp và hình thành ở trẻ những thói quen, những tính cách cần có của con người thế hệ mới nhanh nhẹn, năng động.

     Trẻ ở lứa tuổi mầm non rất thích tự làm những công việc vừa sức của mình để phục vụ cho bản thân. Đối với trẻ ở lứa tuổi 24 - 36 tháng đã biết thích tự làm những công việc trẻ đang làm để chứng tỏ với các bạn và cô giáo trong lớp. Vậy nên ngay từ đầu năm học các cô giáo Lê Thị Thu Phương lớp nhà trẻ D1 trường Mầm Non Đông Yên B đã lên kế hoạch đưa nội dung dạy trẻ kỹ năng tự phục vụ vào các nội dung dạy học, các cô luôn khuyến khích trẻ rèn luyện tính tự lập ngay từ những ngày đầu đến lớp. Các con rất hào hứng khi được giúp cô giáo những việc đơn giản như: Rửa tay sạch sẽ trước  giờ ăn, kỹ năng cầm thìa tự xúc cơm ăn, kỹ năng cất giày dép, kỹ năng cầm cốc nước uống,  hay tự mình đeo yếm trước giờ ăn, và sau khi ăn xong các bé biết tự mang bát đến khu vực quy định, cất yếm, bê ghế, lau mặt, kĩ năng cất ba lô …. Sau một tháng vừa làm quen cô giáo, lớp học, các bé lớp Nhà trẻ D1- trường Mầm Non Đông Yên B giờ đây không chỉ vui vẻ, hào hứng đến lớp mà còn rất tự tin, có kỹ năng cơ bản trong tự phục vụ bản thân. Phụ huynh lớp luôn phấn khởi khi thấy các con khôn lớn, thể hiện được bản thân trước tập thể. Các cô và các bé ngày càng hăng say cùng nhau tham gia tích cực các hoạt động trong mỗi ngày đến lớp.

Trẻ có kĩ năng tự phục vụ,tự bê ghế về bàn ngồi

Hình ảnh cô hướng dẫn trẻ đeo yếm

Chúng ta có tể thấy việc rèn “Rèn kĩ năng tự phục vụ cho trẻ” ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết đối với trẻ mầm non đặc biệt là lứa tuổi nhà trẻ. Nếu các con không có kĩ năng tự phục vụ bản thân, các con sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống hiện đại. Hướng dẫn, tập cho trẻ có những kỹ năng sống, kĩ năng tự phục vụ bản thân, từng bước hình thành con người, nhân cách, cho trẻ là một trong những nhiệm vụ thiết yếu mà đội ngũ giáo viên mầm non nói chung và giáo viên Mầm Non Đông Yên B nói riêng luôn nghiêm túc thực hiện

                                                                           

                                 Người Viết Bài: GV: Lê Thị Thu Phương Lớp Nhà Trẻ D1

Tác giả: Trường Tiểu học Tân Phú
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 88
Tháng 12 : 310
Năm 2022 : 18.482