Friday, 19/04/2024 - 18:28|

Ấm lòng những suất ăn tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

GD&TĐ - Thấu hiểu nỗi vất vả của các chiến sĩ căng mình chống dịch, nhiều ngày qua, những bữa ăn chất lượng, đã được gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch như tiếp thêm động lực và niềm tin để họ hoàn thành nhiệm vụ.

Mỗi ngày, bà Nguyễn Thị Phượng cùng các thành viên trong nhóm bếp gửi suất ăn phục vụ các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch, khu cách ly. Nguồn: Lao động thủ đô.Mỗi ngày, bà Nguyễn Thị Phượng cùng các thành viên trong nhóm bếp gửi suất ăn phục vụ các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch, khu cách ly. Nguồn: Lao động thủ đô.

Theo bà Nguyễn Thị Phượng - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Mặt trận địa bàn dân cư số 3, tổ dân phố số 4 (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội), bà và người dân đã nấu những suất ăn miễn phí nhằm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, giúp các đồng chí đủ sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc làm tuy nhỏ nhưng nhân dân khu dân cư số 3 ai cũng mong muốn đóng góp một phần sức mình vào công tác phòng, chống dịch. Nguồn: Lao động thủ đô.
Với suy nghĩ "chống dịch Covid-19 không đơn lẻ của riêng ai", chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, cư ngụ xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy cùng với chị Trần Thị Loan, cư ngụ xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy đã tình nguyện đóng góp 40 triệu đồng để tổ chức cung cấp những suất ăn cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian địa phương thực hiện Chỉ thị số 16. Nguồn: Cổng TTĐT Tiền Giang.
Những suất ăn "xanh" do Cộng đồng ẩm thực-tiêu dùng xanh, cùng với quỹ từ thiện "Ấm" phát động nấu những phần thức ăn được đóng hộp bằng bao bì thân thiện môi trường để hỗ trợ bữa cơm cho các y bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Nguồn: VTV.
Trong những ngày qua, Công an phường Hưng Phú, Cần Thơ đã vận chuyển, trao 150 phần quà gồm gạo, mì gói, nước tương, nước mắm, trứng đến từng hộ dân trong khu vực. Nguồn: CAND.
Bếp ăn Cà Mèn ở TP Hồ Chí Minh góp sức chống dịch. Mỗi ngày, 700 suất ăn của bếp ăn này được đóng hộp cẩn thận và vận chuyển đến các bệnh viện, điểm tiêm phòng, khu cách ly. Nguồn: Zing.
Có những người trước dịch làm những việc thiện nguyện, khi dịch bệnh diễn ra, họ lại bận rộn hơn rất nhiều. Như trường hợp Trúc Phương - cô gái trẻ gắn bó với công việc thiện nguyện đã quyên góp được số tiền là khoảng 1 tỷ đồng ủng hộ người dân nghèo vùng dịch TP Hồ Chí Minh. Nguồn: VTV.
Chủ khu nhà trọ Bảo Ngọc (ấp 3, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã quyết định miễn tiền phòng trong tháng 7 (1,1 triệu đồng) để chia sẻ khó khăn với người lao động trong dịch bệnh. Ảnh: VGP.

Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng, liên quan đến Covid-19. Ảnh: TTXVN.

Nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ, chăm lo đời sống các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội. Trong ảnh: Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324 bàn giao nhu yếu phẩm cho Bộ CHQS tỉnh Nghệ An. Nguồn: QĐND.
Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm tặng quà các khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát PCD Covid-19 và người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn khu vực biên giới biển thuộc Thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và Cù Lao Dung. Ảnh: Văn Long.

Thời gian qua LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình " Xe buýt siêu thị 0 đồng" để hỗ trợ công nhân lao động gặp khó khăn ở mỗi quận, huyện. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

chương trình ATM oxy với thông điệp “Trao oxy – nối dài sự sống” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, nhóm tình nguyện viên PHGSmarthome đã phối hợp triển khai tại TP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ điều trị Covid-19 và người bệnh đang điều trị bằng oxy. Trong ảnh: Tình nguyện viên sẽ đưa bình oxy đến tận nhà dân theo địa chỉ yêu cầu hỗ trợ. Ảnh: Hồng Giang.
Năm 2024 : 1.744